NOSE SURGERY

NOSE SURGERY

เสริมจมูกซิลิโคนนิ่มพิเศษ USA เหลาใหม่เฉพาะบุคคล และแก้ไขตัดปีก แต่งทรงทุกจมูกประเภท

รับสิทธิพิเศษผ่าน Email

 • LineV PLAST.png
 • Wix Facebook page
 • Instagram Social Icon
 • YouTube Social Icon

NOSE SURGERY

     จมูกเป็นจุดศูนย์กลางของใบหน้าอันเป็นตัวบ่งชี้มิติความงามบนใบหน้าของคุณ โดยทั่วไปจมูกที่สวยงาม (Perfect Nose) นั้นจะต้องสวย กลมกลืนตั้งแต่สันจมูกจรดปลายจมูก รวมทั้งรูปร่างของปีกจมูกที่ประกอบกันได้งดงามลงตัวในทุกมิติของการมอง สิ่งสำคัญที่สุดของการศัลยกรรมจมูกนั้น คือการปรับตกแต่งรูปร่างของจมูก เพื่อให้ออกมารับกับใบหน้ามากที่สุด โดยอยู่บนพื้นฐานองค์ความรู้เกี่ยวกับสรรวิทยาของจมูก และความเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์ เพื่อให้ใบหน้าของคุณสวยโดดเด่นขึ้นมา

1/1

ทำไม?

ต้องเสริมจมูกกับ V PLAST CLINIC

NOSE SURGERY

การศัลยกรรมจมูกที่ V Plast Clinic ออกแบบและวิเคราะห์จากรูปทรงพื้นฐานของจมูกคนไข้ เพื่อให้ได้ลักษณะจมูกที่งดงาม

รวมทั้งออกแบบให้เนียนรับกับปลายจมูกให้โด่งอย่างเป็นธรรมชาติ โดยแบ่งความแตกต่างได้เป็น 2 ลักษณะ คือลักษณะแท่งตรงคมสันเหมาะกับกับสัดส่วนใบหน้าของผู้ชาย และลักษณะทรงจมูกโค้งอ่อนช้อยรับกับใบหน้าของผู้หญิง

ประเมินการเสริมจมูกในแต่ละคนว่าสามารถโด่งได้มาก - น้อยแค่ไหน เพื่อให้คุณมั่นใจว่าหลังจากศัลยกรรมจมูกแล้ว จะสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ

ให้จมูกของคุณสวยขึ้น

ในความแบบของคุณเอง

วิเคราะห์สัดส่วนของจมูกให้เหมาะสมกับสัดส่วนของใบหน้า

คำนึงถึงความปลอดภัย

เป็นอันดับแรก

สวยงาม ปลอดภัย โดยศัลยแพทย์ตกแต่ง

ให้คำปรึกษาโดยอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่งโดยตรง

 • คุณสามารถติดต่อขอปรึกษาการวิเคราะห์รูปร่างจมูกก่อนเสริมหรือตกแต่งได้โดยตรงที่ V-plast clinic โดยศัลยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินวิเคราะห์ให้อย่างละเอียดถี่ถ้วนก่อนวางแผนผ่าตัด

 

 • ​การผ่าตัดตกแต่งจมูกนั้น ถือว่าเป็นการผ่าตัดที่ไม่ใหญ่มาก (Minor Surgery) มีความปลอดภัยสูง ทาง V-plast Clinic มีโปรแกรมระงับความเจ็บปวด ให้คุณหลับและไม่รู้สึกตัวขณะผ่าตัด และสามารถกลับบ้านได้อย่างปลอดภัยหลังจากฟื้นเต็มที่หลังผ่าตัด

 

ใคร?

NOSE SURGERY

ที่ควรศัลยกรรมตกแต่งจมูก

 
 1. คนที่เมื่อมองรูปหน้าโดยรวมแล้ว สันจมูกดูเรียบแบนไม่มีมิติ ไม่สมดุลกับใบหน้า

 2. คนที่มีปีกจมูก หรือบริเวณสันจมูกดูกว้างมากเกินไป
 3. คนที่กระดูกจมูกคดงอ ฐานเอียง หรือผิดสัดส่วนไม่เข้ารูป
 4. คนที่ปลายจมูกเชิด ปลายไม่ได้สัดส่วน และต้องการมีหยดน้ำที่สวยงามโดยคำนึงความปลอดภัยเป็นลำดับแรก
 5. คนที่ทำเคยทำศัลยกรรมจมูกมาแล้วเกิดความผิดปกติไม่ว่าจะสันเอียง หรือผิวบางมากเกินไปจนเสี่ยงต่ออาการจมูกทะลุ

ประเภท

ของวัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูก

V PLAST TECHNIQUE

 

ศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยซิลิโคน

ซิลิโคนของทาง  V Plast Clinic เป็นซิลิโคนที่มีคุณภาพสูง นำเข้าจากอเมริกา ตัวซิลิโคนค่อนข้างนิ่มและยืดหยุ่นได้ดี ไม่เปลี่ยนรูปร่าง มีความปลอดภัยสูง โดยซิลิโคนจะเหลาและดีไซน์ใหม่ทั้งหมดโดยอาจารย์แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง เพื่อให้เข้ากับรูปทรงจมูกและรูปหน้าของคนไข้มากที่สุด

ศัลยกรรมเสริมจมูกและแต่งปลายด้วยเนื้อเยื่อสังเคราะห์

การเสริมจมูกด้วยเทคนิคพิเศษของทาง V Plast Clinic โดยการใช้เนื้อเยื่อสังเคราะห์มาตกแต่งบริเวณปลายจมูกเพิ่ม เพื่อเสริมให้ปลายจมูกมีหยดน้ำที่สวยงามมากขึ้นกว่าการเสริมแบบปกติ โดยเนื้อเยื่อสังเคราะห์ คือเนื้อเยื่อที่ผ่านกรรมวิธีทางพันธุวิศวกรรมจากธนาคารเนื้อเยื่อ ที่มีการผลิตและผ่านกระบวนการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรคเป็นอย่างดี เพื่อให้มีความปลอดภัยในการนำมาปลูกถ่ายทดแทนเนื้อเยื่อในร่างกาย โดยเมื่อนำมาเสริมแต่งบริเวณปลายจมูกแล้ว จะช่วยป้องกันการทะลุของซิลิโคนเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้ในระดับหนึ่ง รวมถึงผิวสัมผัสยังมีความนิ่มและยืดหยุ่นอย่างเป็นธรรมชาติ

ศัลยกรรมเสริมจมูกและแต่งปลายด้วยกระดูกอ่อนใบหู

การเสริมจมูกด้วยเทคนิคพิเศษของทาง V Plast Clinic โดยการใช้ชิ้นส่วนของกระดูกอ่อนใบหูของคนไข้เอง นำมาตกแต่งบริเวณปลายจมูกเพิ่ม เพื่อเสริมให้ปลายจมูกมีหยดน้ำที่สวยงามมากขึ้นกว่าการเสริมแบบปกติ โดยชิ้นส่วนของกระดูกอ่อนใบหูค่อนข้างมีโครงสร้างและมีความโค้งที่ใกล้เคียงกับกระดูกอ่อนบริเวณปลายจมูก สามารถนำมาเสริมเพื่อให้มีความสวยงามเหมาะกับผู้ที่ต้องการให้ปลายจมูกได้ทรงสวยมีหยดน้ำอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการทะลุของซิลิโคนเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้ค่อนข้างดี รวมถึงผิวสัมผัสยังมีความใกล้เคียงกับจมูกจริงๆ อีกด้วย

ศัลยกรรมเสริมจมูกโดยวิธีการตัดต่อกระดูกอ่อนเพิ่มหยดน้ำ

การเสริมจมูกด้วยเทคนิคพิเศษชั้นสูงของทาง V Plast Clinic เป็นการผ่าตัดที่เป็นเอกลักษณ์ของอาจารย์แพทย์ศัลยกรรมตกแต่งจาก V Plast Clinic เท่านั้น โดยเป็นการผ่าตัดตัดแต่งกระดูกภายในจมูกของคนไข้เอง มาแต่งยืดปลายจมูกให้ทรงจมูกดูยาวขึ้น พร้อมทั้งผ่าตัดตกแต่งปลายจมูกให้เรียวเล็กลง รับกับหยดน้ำที่สวยงาม ซึ้งต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์ค่อนข้างสูง เหมาะกับผู้ที่ต้องการให้ปลายจมูกเรียวเล็ก และได้ทรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติ การเสริมจมูกด้วยเทคนิคนี้จะช่วยป้องกันการทะลุของซิลิโคนเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้ดีที่สุด รวมถึงผิวสัมผัสแทบจะไม่ต่างกับจมูกแท้จริงของคนไข้เลยทีเดียว

จมูกที่ผ่านการเสริมมาแล้ว

แก้ไข

NOSE CORRECTION

 

ศัลยกรรมแก้ไขจมูกที่เคยเสริมมาโดย

ซิลิโคน

การแก้ไขจมูกที่เสริมมาจากที่อื่นนั้นจะต้องเข้ามาให้แพทย์ศัลยกรรมตกแต่งของทาง V Plast Clinic ประเมินเพื่อวางแผนการรักษา โดยต้องใช้ประณีตในการนำซิลิโคนเก่าออกมาและเสริมใหม่ด้วยเทคนิคต่างๆ ตามรูปแบบประเภทการเสริมจมูกของทาง  V Plast Clinic เพื่อแก้ไขความผิดพลาดที่เกิดจากศัลยกรรมจากที่อื่นไม่ว่าจะเป็น ซิลิโคนเอียง รูจมูกไม่เท่ากัน หรือเนื้อบางจนเกิดอาการที่เสี่ยงต่อการทะลุ

ศัลยกรรมแก้ไขจมูกที่เสริมมาโดยสารเติมเต็มฟิลเลอร์ หรือสารไบโอ

การแก้ไขจมูกที่เสริมมาจากที่อื่นนั้น จะต้องเข้ามาให้แพทย์ศัลยกรรมตกแต่งของทาง V Plast Clinic ประเมินเพื่อวางแผนการรักษา โดยจะต้องมีการขูดสารเติมเต็มดังกล่าวออกมาก่อนที่จะเสริมใหม่ ซึ่งต้องใช้เทคนิคขั้นสูงในการผ่าตัด เพราะต้องทำอย่างระมัดระวังเพื่อป้องกันการอักเสบของเนื้อเยื่อ ก่อนที่จะเสริมใหม่ด้วยเทคนิคต่างๆ ตามรูปแบบประเภทการเสริมจมูกของทาง  V Plast Clinic เพื่อแก้ไขความผิดพลาดที่เกิดจากศัลยกรรมจากที่อื่น

 

ตกแต่ง

SPECIAL RHINOPLASTY

ศัลยกรรมรูปทรงจมูก

ศัลยกรรมแก้ไขปีกจมูก

การแก้ไขปีกจมูกอันเนื่องมาจากปีกจมูกของคนไข้ใหญ่ และหนามากเกินไป ต้องการลดขนาดเพื่อให้ปีกจมูกมีความสวยงามรับกับทรงจมูกมากขึ้น ซึ่งด้วยเทคนิคของ V Plast Clinic มีการแก้ไขตกแต่งปีกจมูกด้วยกัน 3 วิธี 1.การตัดปีกจมูก 2.การผ่าตัดย้ายฐานปีกจมูก และ 3.การเย็บเก็บปีกจมูก ซึ่งการจะใช้วิธีใดในการแก้ไขนั้น คนไข้จะต้องเข้ามาให้ทางแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งเป็นผู้ประเมินวางแผนการรักษาโดยตรง

ศัลยกรรมกรอแต่งกระดูกจมูก

เป็นเทคนิคพิเศษของทาง V Plast Clinic ก่อนการเสริมจมูกที่เพิ่มเติมขึ้นมาจากการกรอแต่งกระดูกจมูก เป็นเทคนิคที่ใช้แก้ไขจมูกคนไข้ที่ทรงคดงอ ผิดรูปจมูก ให้กลับมาใกล้เคียงตามรูปทรงจมูกปกติมากที่สุด ก่อนที่จะทำการเสริมวัสดุประเภทต่างๆ เพื่อป้องกันการเอียง และทรงจมูกผิดรูปหลังการเสริมโดยคนไข้จะต้องเข้ามาให้ทางแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งเป็นผู้ประเมินวางแผนการรักษาโดยตรง

ศัลยกรรมแต่งปลายเรียวเล็ก

เป็นเทคนิคพิเศษของทาง V Plast Clinic ก่อนการเสริมจมูก สำหรับคนไข้ที่ปลายจมูกมีความหนาใหญ่บวมเป็นกระเปาะและมีต่อมไขมันเยอะกว่าคนทั่วไป  เป็นการผ่าตัดลดขนาดปลายจมูกให้กลับมาใกล้เคียงตามรูปทรงจมูกปกติมากที่สุด ก่อนที่จะทำการเสริมวัสดุประเภทต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ปลายจมูกหลังเสริมดูใหญ่เกินไป โดยคนไข้จะต้องเข้ามาให้ทางแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งเป็นผู้ประเมินวางแผนการรักษาโดยตรง

BEFORE & AFTER CARE

ก่อน - หลังศัลยกรรมจมูก

ข้อปฏิบัติตัว

 

ก่อนทำ

หลังทำ

 • งดรับประทานยาบางประเภทอย่างน้อย 1 อาทิตย์ เช่นยาในกลุ่มเอสไพริน วิตามินในกลุ่ม   Vit E และ Vit A เพื่อป้องกันภาวะเลือดออกง่ายในระหว่างการผ่าตัด

 • หลีกเลี่ยงการดื่มสุรา และสูบบุหรี่อย่างน้อย 1 อาทิตย์

 • หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด ชา กาแฟ ในกรณีที่ต้องให้ยาสลบ หลีกเลี่ยงอาหารอย่างน้อย 6 ชั่วโมง

 • หากมีโรคประจำตัว หรือแพ้ยา ควรแจ้งให้แพทย์ทราบโดยละเอียด

 • หลีกเลี่ยงการสวมใส่เครื่องประดับที่เป็นโลหะก่อนขึ้นทำการผ่าตัด

 • ควรมีผู้ติดตามหลังทำเสร็จ เพื่อความสะดวกและปลอดภัย

 • ควรมีเวลาหยุดพักหลังศัลยกรรมล่วงหน้า 3-7 วัน โดยเฉพาะ 3 วันแรก อาจมีอาการบวมได้ โดยเฉพาะในกรณีที่ผ่าตัดหลายอย่างร่วมกัน และเพศชายอาจบวมง่ายกว่าเพศหญิง

 • สามารถนำแบบ รูปทรงจมูกที่ต้องการมาประเมินได้ แต่การจะปรับแต่งได้ใกล้เคียงมากน้อยแค่ไหนนั้น ต้องขึ้นอยู่กับโครงสร้างและสัดส่วนของจมูก โดยแพทย์จะเลือกให้เหมาะสมที่สุด เมื่อเทียบกับใบหน้าส่วนอื่นๆ

 • ในช่วง 3 วันหลังผ่าตัด แนะนำให้ประคบด้วยน้ำแข็งเพื่อลดความเจ็บปวดและป้องกันการบวมโดยวางถุงประคบข้างๆ จมูก

 • ในช่วงวันที่ 4 – 6 หลังผ่าตัด แนะนำให้ประคบร้อนด้วยไข่ต้มเพื่อลดลดอาการบวมช้ำบริเวณจมูก

 • นอนศีรษะสูง และห้ามนอนตะแคงหรือนอนคว่ำ เพราะเนื่องจากอาจไปกดทับบริเวณจมูกที่ยังอักเสบอยู่

 • รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งให้ครบอย่างเคร่งครัด

 • ขณะไอหรือจามห้ามปิดจมูกแน่น เพราะอาจทำให้เลือด หรือน้ำเหลืองไหลย้อยเข้าไปในจมูกและเกิดการติดเชื้อได้

 • ใช้ไม้พันสำลีชุบน้ำต้มสุกอุ่น เช็ดคราบเลือดและน้ำเหลืองภายในช่องจมูก

 • มาตามนัดที่ได้รับจากทางคลินิก ห้ามแกะพลาสเตอร์ หรือตัดไหมออกเองก่อนกำหนด

 • ทำความสะอาดใบหน้าด้วยผ้าเปียกเช็ด หรือทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวแทนการล้างหน้า เพื่อป้องกันน้ำเข้าจมูกเป็นเวลา 7 วัน

 • กรณีตัดปีกจมูก หรือย้ายฐานปีกจมูก จะมีการนัดทำความสะอาดแผล และดูอาการทุกวัน ในช่วง 7 วันหลังผ่าตัด

 • อาการบวมเขียวช้ำอาจมีขึ้นได้หลังผ่าตัด โดยเฉพาะในช่วง 1-2 อาทิตย์แรก และจะดีขึ้นเรื่อยๆ ใน 3-4 เดือนกว่าเนื้อเยื่อจะกลับมาใกล้เคียงปกติ บางรายอาจต้องใช้เวลานาน 6 เดือน ถึง 1 ปี

 • แนะนำให้นวดคลึงเบาๆ บริเวณด้านข้างจมูกตั้งแต่สันจมูกลงมาถึงปลายจมูก รวมทั้งด้านในรูจมูก และปีกจมูก หลังทำ 3 อาทิตย์ เพื่อให้เนื้อเยื่อที่บวมแข็งเป็นพังผืดกลับมานิ่มและได้รูปทรงที่ปกติเร็วขึ้น

 • หลีกเลี่ยงการก้มหน้ามากๆ เช่น นั่งอ่านหนังสือ เล่นคอมฯ ยกของหนัก ส่ายหน้าหรือเอียงหน้าแรงๆ โดยเฉพาะ 2 อาทิตย์แรก

 • หลีกเลี่ยงการสวมใส่แว่นลงไปกดทับสันจมูกประมาณ 1 เดือน

 • หลีกเลี่ยงการดื่มสุรา และสูบบุหรี่ประมาณ 3 เดือน

 • สามารถออกกำลังกายหนักๆ เช่น วิ่ง หรือว่ายน้ำ ประมาณ 3 เดือนขึ้นไป

 • หากมีความผิดปกติอื่นๆ สามารถมาปรึกษาที่คลินิกได้ทันที

 

FAQs

อยากได้จมูกตามแบบดารา หรือแบบที่นำมาให้ได้หรือไม่?

เป็นคำถามที่พบบ่อย และต้องทำความเข้าใจกันเสียก่อนครับ ว่าพื้นฐานทรงจมูก และโครงสร้างรูปหน้าแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นการนำรูปของดารา หรือลักษณะจมูกที่ต้องการมาให้แพทย์ประเมิณนั้น แพทย์ผู้ทำจะต้องเปรียบเทียบว่าจะสามารถทำได้หรือไม่ โดยต้องดูจากรูปหน้าคนไข้เป็นหลัก ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย และได้ทรงจมูกที่เหมาะสมกับรูปหน้าของคนไข้ด้วยนั่นเองครับ

อยากได้ให้จมูกมีปลายหยดน้ำได้หรือไม่?

สำหรับการเสริมจมูกให้มีปลายหยดน้ำนั้นเป็นเทคนิคพิเศษของทาง V PLAST CLINIC ครับที่จะเน้นทรงจมูกให้มีหยดน้ำที่สวยงาม แต่ทั้งนี้ต้องประเมิณจากรูปทรงจมูกของคนไข้ด้วยนะครับ ว่าพื้นฐานเดิมเป็นคนมีปลายจมูกอยู่แล้วหรือเปล่า ถ้ามีปลายอยู่แล้วก็สามารถเสริมซิลิโคนอย่างเดียวได้เลย แต่ถ้าเป็นคนที่พื้นฐานจมูกเดิมไม่มีปลาย ปลายจมูกเชิดขึ้น ในกรณีแบบนี้คุณหมอแนะนำให้เสริมร่วมกับเทคนิคแต่งปลายอื่นๆ เช่นการใช้เนื้อเยื่อสังเคราะห์ หรือกระดูกอ่อนใบหูมาแต่งปลาย เพื่อความปลอดภัย และป้องกันการทะลุได้ในอนาคตครับ

ตอนทำจะเจ็บหรือไม่? ใช้ยาชาหรือยาสลบ?

การเสริมจมูกนั้นเป็นการผ่าตัดที่อยู่ในลักษณะผ่าตัดเล็ก ดังนั้นจึงไม่ต้องถึงกับใช้เครื่องดมยาสลบแบบการผ่าตัดใหญ่อย่าง เสริมหน้าอกหรือ ผ่าตัดแปลงเพศ แต่ทาง V PLAST CLINIC จะมีโปรแกรมระงับความเจ็บปวด โดยการใช้ยาให้คนไข้กึ่งหลับกึ่งตื่น ออกอาการสลึมสะลือ เพื่อลดความรู้สึกเจ็บในขณะผ่าตัด โดยใช้ร่วมกับยาชาในบริเวณที่ผ่าตัดอีกด้วย ดังนั้นคนไข้จึงวางใจในการผ่าตัดได้เลยครับ ว่าปลอดภัย และไม่เจ็บอย่างที่คิดแน่นอนครับ

หลังทำบวมมากมั้ย? กี่วันจึงจะหายบวม?

อาการบวมช้ำขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัยครับ โดยในแต่ละบุคคลจะมีอาการบวมมาก บวมน้อยไม่เหมือนกันซึ่งทางคลินิกมียาที่ช่วยในการลดบวมได้ แต่ทั้งนี้คนไข้เองก็ต้องให้ความร่วมมือกับทางคลินิกในการปฏิบัติตัวหลังทำอย่างเคร่งครัดด้วยนะครับ เพื่อให้หายบวมไว เข้ารูปสวยเร็ว โดยปกติแล้วสำหรับการเสริมจมูกจะเริ่มลดอาการบวมตั้งแต่ 3 อาทิตย์เป็นต้นไป เข้าที่จริงๆ จะอยู่ที่ 6 เดือนเป็นต้นไปครับ

เสริมแล้วต้องเปลี่ยนซิลิโคนอีกทีเมื่อไหร่? อยู่ได้ถาวรหรือไม่?

สำหรับการเสริมจมูกของทาง V PLAST CLINIC นั้น คนไข้สามารถวางใจได้เลยครับ ว่าเสริมครั้งเดียวสามารถอยู่ได้ตลอดชีวิต วัสดุที่ใช้นั้นมีอายุอยู่ได้มากกว่าชั่วอายุคนแน่นอนครับ แต่ถึงนี้อาจจะมีปัจจัยอื่นเช่นการเกิดอุบัติเหตุ หรือการกระแทกจนเบี้ยว เอียง หรือเกิดจากการเบื่อ อยากเปลี่ยนทรง โดยทั้งนี้จะต้องเข้ามาให้แพทย์ผู้ทำเป็นผู้ประเมิณการแก้ไขให้อีกครั้งนะครับ

Please reload

ONLINE CONSULT

 

               บริการให้คำปรึกษาออนไลน์ภายใน 24 ชั่วโมง เพียงกรอกข้อมูลต่างๆ และสิ่งที่ต้องการสอบถามด้านล่างนี้ หรือเพื่อความรวดเร็วมากยิ่งขึ้นสามารถโทรเพื่อสอบถามข้อมูลได้ที่ 080 562 5711 และ 082 454 0062 ทุกวันทำการตั้งแต่เวลา 09.00 น. - 21.00 น.

© 2015 by Thitinan. Proudly created with vplastsurgery.com