FACE CONTOURING

FACE CONTOURING

ศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้า แก้ไขปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยอย่างถาวร พร้อมเก็บไขมันส่วนเกิน

รับสิทธิพิเศษผ่าน Email

 • LineV PLAST.png
 • Wix Facebook page
 • Instagram Social Icon
 • YouTube Social Icon

FACE CONTURING

         โปรแกรมวิเคระห์รูปใบหน้าก่อนทำศัลยกรรมที่ V PLAST CLINIC นั้น นอกจากจะอาศัยฝีมือความปราณีตและเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์แล้ว ทางเราจะมีการวิเคราะห์ผสมผสานศาสตร์แห่งโหงวเฮ้งเพื่อเสริมให้ชีวิตหลังการทำศัลยกรรมของทุกๆ ท่านนอกจากจะพบกับคำว่า “สวยงาม” แล้ว ยังจะพบกับคำว่า “เฮง” ในทุกๆ ด้าน และโครงหน้าที่เรียวเล็กได้รูปสวย ทางคลินิกมีบริการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า, , การผ่าตัดศัลยกรรมลดโหนกแก้ม, ศัลยกรรมดูดไขมันกรอบหน้าลดเหนียงใต้คาง, การผ่าตัดศัลยกรรมลดขนาดกราม, และการผ่าตัดศัลยกรรมคางเหลี่ยม โดยคำนึงถึงประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย

1/1
 

ทำไม?

ต้องศัลยกรรมใบหน้ากับ V PLAST CLINIC

FACE CONTOURING

ใบหน้าเป็นจุดที่สำคัญที่สุดที่จะสร้างความสวยงามให้กับใบหน้า โปรแกรมวิเคราะห์รูปหน้าก่อนทำศัลยกรรมที่ V Plast Clinic จะช่วยให้คุณมีใบหน้าที่ได้สัดส่วนมากที่สุด

ให้คำปรึกษาโดยอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่งโดยตรง มีระบบดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ และห้องผ่าตัดสะอาดปลอดเชื้อมาตรฐานโรงพยาบาล

V Plast Clinic มีระบบการดูแลรักษาหลังผ่าตัด เพื่อลดอาการบวมทำให้เกิดการอักเสบน้อยที่สุด เพราะการพักฟื้นหลังการทำศัลยกรรมใบหน้าโดยปกติจะใช้เวลาค่อนข้างนาน แต่ด้วยระบบนี้จะช่วยลดระยะการพักฟื้นให้สั้นลง

ปรับรูปหน้า V Shape สไตล์ V Plast

มั่นใจ ปลอดภัย โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง

ระบบการดูแลหลังผ่าตัดอย่างดี

ขั้นตอนการผ่าตัดมีความปลอดภัย

ศัลยกรรมปรับรูปใบหน้าเป็นศัลยกรรมที่ค่อนข้างยาก ต้องใช้ความชำนาญสูง เพราะบริเวณใบหน้ามีเส้นประสาทอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่ง V Plast Clinic คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้เข้ารับการรักษาเป็นอันดับแรก

 • คุณสามารถติดต่อขอปรึกษาการวิเคราะห์รูปหน้าก่อนศัลยกรรมใบหน้าได้โดยตรงที่ V Plast clinic โดยศัลยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินวิเคราะห์ให้อย่างละเอียดถี่ถ้วนก่อนวางแผนศัลยกรรม

 

 • ​การศัลยกรรมใบหน้านั้น ถือว่าเป็นการผ่าตัดใหญ่ ซึ่งจะต้องมีการใช้วิสัญญีแพทย์ดมยาสลบร่วมในการผ่าตัด เพื่อให้คุณหลับและไม่รู้สึกตัวขณะผ่าตัด และอาจจะต้องมีการพักฟื้นหลังการผ่าตัดที่คลินิกเป็นเวลาอย่างน้อย 1 คืน จึงจะสามารถกลับบ้านได้ โดยขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ผู้ดูแล

ใคร?

FACE CONTOURING

ที่ควรศัลยกรรมใบหน้า

 
 1. คนที่ต้องการแก้ไขปรับรูปหน้า ลดเหลี่ยมโหนกแก้มให้เป็น V Shape

 2. คนที่มีขนาดใบหน้าที่ใหญ่ กว้าง และแบนดูไม่มีมิติ

 3. คนที่มีรูปคางใหญ่ผิดปกติ หรือคางเล็ก สั้นไม่สมส่วนกับใบหน้า

 4. คนที่ต้องการแก้ไขรอยยุบบริเวณคาง ให้คางกลมมนสวยได้รูป

 5. คนที่มีกระดูกกรามใหญ่ ต้องการลดขนาดให้เล็กลง

 6. คนที่ใบหน้าหย่อนคล้อย

 7.   คนที่ใบหน้าไม่ไขมันเยอะ แก้มใหญ่ห้อยไม่ได้สัดส่วน

 8.   คนที่ลูกกระเดือกใหญ่ผิดปกติ

 9.   คนที่ต้องการมีลักยิ้ม

10.  คนที่หน้าผากหย่อนคล้อย หนังตาและคิ้วตก

11.  คนที่ต้องการแก้ไขเอาสารแปลกปลอมบนใบหน้าออก

12.  คนที่มีโหนกแก้มสูง และใหญ่ ต้องการลดขนาดโหนกแก้ม

 

ดึงหน้า

ศัลยกรรมดึงหน้า และดูดเก็บไขมันบริเวณใบหน้า

ENDOLASER & ENDOTINE V LINE LIFT

ศัลยกรรมดึงหน้าแบบมีแผลน้อย ENDOTINE V LINE LIFT

เป็นการศัลยกรรมดึงหน้า แบบมีแผลน้อย ด้วยเทคนิคพิเศษ ของทาง V Plast Clinic ที่เรียกสั้นๆ ว่า Endotine เป็นการผ่าตัดและดึงรั้งด้วยวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์จากอเมริกา ที่สามารถนำมาใช้ได้ทุกส่วนของใบหน้า ไม่ว่จะเป็นหน้าผาก คิ้ว ขมับ แก้ม หรือคอ ด้วยคุณสมบัติของวัสดุดังกล่าวค่อนข้างแข็งแรง ทนทานอยู่ได้ยาวนาน และปลอดภัยสูง อาจมีแผลเล็กน้อยบริเวณหลังหู หรือหน้าหู ขึ้นอยู่กับการประเมินของศัลยแพทย์ตกแต่ง วิธีนี้จึงสามารถนำมาใช้ทดแทนการผ่าตัดใหญ่ในการดึงหน้าแบบวิธีดั้งเดิมได้เป็นอย่าง

ศัลยกรรมแก้ไขไขมันบนใบหน้า ENDOLASER

เป็นการศัลยกรรมสลายไขมันส่วนเกินบนใบหน้า พร้อมยกกระชับใบหน้า แบบมีแผลน้อย ด้วยเทคนิคพิเศษ ของทาง V Plast Clinic ที่เรียกสั้นๆ ว่า Endolaser เป็นการใช้เครื่องมือเจาะเข้าไปในผิวหน้าเพื่อทำการสลายไขมันส่วนเกินที่เป็นต้นเหตุที่ทำให้แก้ม และเหนียงหย่อนคล้อย มีความปลอดภัยสูง แผลเป็นหลังผ่าตัดน้อย จึงมีการดูแลหลังผ่าตัดที่ไม่ยากมากนัก

 ENDOLASER

 ENDOTINE 

ยุบโหนกแก้ม และกรอกระดูกตัดกราม

ผ่าตัด

JAW & CHEEKBONE REDUCTION

 

ศัลยกรรมกรอกระดูก ตัดกราม ปรับ V LINE

เป็นการผ่าตัดใบหน้าในกรณีที่คนไข้มีกระดูกกรามค่อนข้างใหญ่ ทำให้โครงหน้าเหลี่ยมและบานออก ไม่สามารถแก้ไขได้โดยการฉีด Botulinum toxin ลดกล้ามเนื้อ การผ่าตัดแก้ไขจึงเป็นทางเลือกที่ดีและคุ้มค่าที่สุดโดยแผลผ่าตัดจะอยู่บริเวณกระพุ้งแก้มในปากทั้ง 2 ข้าง โดยไม่มีแผลด้านนอก ซึ่งศัลยแพทย์ตกแต่งจะวางแผนผ่าตัดและกรอกระดูกกรามให้ได้รูป V Line สวยตามต้องการ

ศัลยกรรมยุบโหนกแก้ม ปรับ V LINE

เป็นการผ่าตัดใบหน้าในกรณีที่คนไข้มีโหนกแก้มสูงนูนเด่น ทำให้โครงหน้าดูดุ การผ่าตัดแก้ไขจึงเป็นทางเลือกที่ดีและคุ้มค่าที่สุด โดยแผลผ่าตัดจะอยู่บริเวณกระพุ้งแก้มในปากทั้ง 2 ข้าง โดยไม่มีแผลด้านนอก ซึ่งศัลยแพทย์ตกแต่งจะวางแผนผ่าตัดและกรอกระดูกกรามให้ได้รูป V Line สวยตามต้องการ

 

FACE SURGERY

ศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าส่วนอื่นๆ

ตกแต่ง

ศัลยกรรมลดขนาดลูกกระเดือก

การผ่าตัดลดกระดูกเป็นที่นิยมในหมู่สาวประเทศสอง และในกลุ่มเพศหญิงบางรายที่มีขนาดลูกกระเดือกใหญ่ผิดปกติ ทำให้ดูเป็นผู้ชาย การผ่าตัดในส่วนนี้จะเป็นการแก้ไขเพื่อลดขนาดของลูกกระเดือกให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น และแผลเป็นไม่ใหญ่มาก

ศัลยกรรมทำลักยิ้ม

เป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้เวลาไม่นาน ในส่วนของบริเวณแก้มด้านที่คนไข้ต้องการให้มีลักยิ้ม ใบหน้าดูหวานน่ารักมากขึ้น ซึ่งด้วยเทคนิคการทำแบบพิเศษของ V Plast Clinic ทำให้คนไข้ไม่ต้องพักฟื้นนาน และสามารถหายเป็นปกติ มีลักยิ้มอย่างธรรมชาติในระยะเวลาที่รวดเร็ว

ศัลยกรรมแก้ไขใบหน้าจากการฉีดสารแปลกปลอม

ศัลยกรรมแก้ไขที่ต้องใช้เทคนิคทางการแพทย์ค่อนข้างสูง ในการผ่าตัดเลาะสารแปลกปลอมที่ฉีดไปแล้วมีอาการเสี่ยงต่างๆ ซึ่งศัลยแพทย์จะต้องมีความชำนาญในการผ่าตัด ไม่ให้กระทบต่อเนื้อเยื่อดีมากที่สุด เพราะในอาการแบบนี้ คนไข้จะอักเสบและเขียวช้ำได้ง่ายคนทั่วไป

 

BEFORE & AFTER CARE

ก่อน - หลังปรับรูปหน้าด้วยไขมันตัวเอง

ข้อปฏิบัติตัว

ก่อนทำ

 • งดรับประทานยาบางประเภทอย่างน้อย 1 อาทิตย์ เช่นยาในกลุ่มเอสไพริน วิตามินในกลุ่ม   Vit E และ Vit A เพื่อป้องกันภาวะเลือดออกง่ายในระหว่างการผ่าตัด

 • หลีกเลี่ยงการดื่มสุรา และสูบบุหรี่อย่างน้อย 1 อาทิตย์

 • หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด ชา กาแฟ ในกรณีที่ต้องให้ยาสลบ หลีกเลี่ยงอาหารอย่างน้อย 6 ชั่วโมง

 • หลีกเลี้ยงอาหารทะเลก่อนเข้ารับการผ่าตัดอย่างน้อย 1 อาทิตย์

 • หากมีโรคประจำตัว หรือแพ้ยา ควรแจ้งให้แพทย์ทราบโดยละเอียด

 • หลีกเลี่ยงการสวมใส่เครื่องประดับที่เป็นโลหะก่อนขึ้นทำการผ่าตัด

 • ควรมีผู้ติดตามหลังทำเสร็จ เพื่อความสะดวกและปลอดภัย

 • ควรมีเวลาหยุดพักหลังศัลยกรรมล่วงหน้า 5-7 วัน

 • รักษาสุขภาพให้แข็งแรง โดยเฉพาะช่วง 1 อาทิตย์ก่อนทำการผ่าตัด

 • ในการผ่าตัดศัลยกรรมใหญ่เช่นตัดกราม ยุบโหนกแก้ม อาจจะต้องวางแผนพักฟื้นหลังทำอย่างน้อย 2 อาทิตย์

หลังทำ

 • ในช่วง 2 วันหลังผ่าตัด แนะนำให้ประคบด้วยน้ำแข็งเพื่อลดความเจ็บปวดและป้องกันการบวมเนื่องจากมีเลือดคั่งใต้ผิวหนัง ทำอย่างต่อเนื่องประมาณ 1 อาทิตย์

 • แนะนำให้ทานอาการอ่อนๆ เช่นโจ๊ก ข้าวต้ม นม ประมาณ 1 อาทิตย์ ในกรณีที่ผ่าตัดมีแผลในปาก เพื่อป้องกันแปลปนเปื้อนกับเชื่อโรค และอาจก่อให้เกิดการอักเสบในช่องปากได้

 • หมั่นบ้วนปากบ่อยๆ โดยใช้น้ำต้มเกลือ หรือน้ำต้มสุก โดยเฉพาะในช่วง 1 อาทิตย์หลังผ่าตัด

 • รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งให้ครบอย่างเคร่งครัด

 • มาตามนัดที่ได้รับจากทางคลินิก ห้ามแกะพลาสเตอร์ หรือตัดไหมออกเองก่อนกำหนด

 • เมื่อผ่านไปประมาณ 1-2 วันให้เข้ามาที่คลินิกเพื่อตรวจแผล และถอดสายระบายเลือด

 • อาการบวมเขียวช้ำอาจมีขึ้นได้หลังผ่าตัด โดยเฉพาะในช่วง 2-3 อาทิตย์แรก และจะดีขึ้นเรื่อยๆ ใน 3-4 เดือนกว่าเนื้อเยื่อจะกลับมาใกล้เคียงปกติ

 • หลีกเลี่ยงการก้มหน้ามากๆ เช่น นั่งอ่านหนังสือ เล่นคอมฯ ยกของหนัก ส่ายหน้าหรือเอียงหน้าแรงๆ โดยเฉพาะ 2 อาทิตย์แรก

 • หลีกเลี่ยงการดื่มสุรา และสูบบุหรี่ประมาณ 3 เดือน

 • สามารถออกกำลังกายหนักๆ เช่น วิ่ง หรือว่ายน้ำ ประมาณ 3 เดือนขึ้นไป

 • หากมีความผิดปกติอื่นๆ สามารถมาปรึกษาที่คลินิกได้ทันที

 

FAQs

การศัลยกรรมดึงหน้าจะมีแผลเป็นหรือไม่?

การทำศัลยกรรมดึงหน้าบางวิธีอาจมีแผลเป็นที่บริเวณหน้าใบหน้า หรือหลังใบหูได้ เช่นการทำ ENDOTINE, MID FACE LIFT หรือ FULL FACE LIFT เป็นต้น โดยแพทย์จะประเมิณการผ่าตัด และแจ้งบริเวณที่จะมีรอยแผลเป็นให้คนไข้ทราบอย่างละเอียด ซึ่งคลินิกมีการดูแลแผลเป็นหลังทำให้เพื่อให้เกิดร่องรอยน้อยที่สุด ด้วยการทำเลเซอร์ และฉีดยาป้องกันการเกิดแผลคีรอยด์ ซึ่งแผลเป็นจะค่อยๆ จางไปเรื่อยๆ หลังทำ 3 เดือนขึ้นไป จนแทบมองไม่เห็นรอยหลังทำ

ทำแล้วอยู่ได้นานกี่ปี?

ด้วยเทคนิคสมัยใหม่ที่ V PLAST CLINIC ใช้จะทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น ประมาณ10ปีแต่ยังดูเป็นธรรมชาติ ผลที่ได้จะคงอยู่ได้นานดูอ่อนกว่าอายุไปตลอด แต่ก็ย่อมเปลี่ยนแปลงบ้างตามธรรมชาติเมื่ออายุมากขึ้น

อาการเจ็บปวด และบวมช้ำหลังทำ

จะเจ็บเฉพาะตำแหน่งที่ฉีดยาชาบริเวณใบหน้าประมาณ 1-2 นาที ส่วนการบวมช้ำมักจะมีการบวมช้ำตามปกติไม่มากนักโดยจะเป็นมากที่สุดใน 3-4 วันแรกหลังจากนั้นจะค่อยๆยุบลงจนเป็นปกติภายใน 2-4 สัปดาห์ ถ้าคนไข้สามารถนอนพักได้ประมาณ 2-3 วันและประคบใบหน้าตามคำแนะนำของแพทย์ก็จะช่วยลดบวมได้ดีขึ้น ภายใน 1 สัปดาห์จะยุบบวมลงมาก 7-10 วันสามารถตัดไหมได้ แผลจะหายสนิทใน 2-3 สัปดาห์

มีวิธีอื่นที่สามารถทดแทนการทำศัลยกรรมดึงหน้าได้หรือไม่?

การหย่อนยานของใบหน้าเกิดขึ้นเพราะการเสื่อมสภาพของผิวหนังและเนื้อเยื่อภายใน มีการยืดออกและตกลง การผ่าตัดทำเพื่อเข้าไปยกเนื้อเยื่อและผิวหนังซึ่งต้องมีแรงดึง ผิวหนังส่วนเกินก็ตัดออก อาจมีการลดหรือเพิ่มไขมันบางจุด ปัจจุบันยังไม่มีเทคนิคที่อื่นๆที่มีประสิทธิภาพทดแทนการผ่าตัดดึงหน้าได้ เทคนิคที่เปลี่ยนแปลงไปส่วนใหญ่เป็นเทคนิคที่ใช้ในการยกเนื้อเยื่อภายในให้ได้ผลดีและอยู่ได้นาน การบอบช้ำที่ลดลงซึ่งหมายถึงระยะเวลาพักฟื้นที่สั้นขึ้น แผลที่เล็กลงมากกว่า

Please reload

ONLINE CONSULT

 

               บริการให้คำปรึกษาออนไลน์ภายใน 24 ชั่วโมง เพียงกรอกข้อมูลต่างๆ และสิ่งที่ต้องการสอบถามด้านล่างนี้ หรือเพื่อความรวดเร็วมากยิ่งขึ้นสามารถโทรเพื่อสอบถามข้อมูลได้ที่ 080 562 5711 และ 082 454 0062 ทุกวันทำการตั้งแต่เวลา 09.00 น. - 21.00 น.

© 2015 by Thitinan. Proudly created with vplastsurgery.com